Chào mừng các bạn đến với Cao Nguyên Y Tý

Chào mừng các bạn đến với vùng đất huyền thoại Cao Nguyên Y Tý.

Cao nguyên Y Tý là nơi hội tụ rất nhiều những nét độc đáo hiếm có của vùng cao tây bắc Việt Nam. Nơi đây ẩn chứa nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá.

Y Tý được biết đến là nơi vùng cao biên giới Việt Nam – Trung Quốc, nơi có quần cư sinh sống tại độ cao 1500m – 2000m so với mực nước biển. Nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm. Có thảm thực vật phong phú từ rừng già nguyên sinh đến sông suối,những cánh đồng ruộng bậc thang trải khắp các sườn núi trùng điệp, những dãy núi cao (Gạ Ma O, Lảo Thẩn, Nhìu Cồ San…) địa hình hiểm trở độ cao chia cắt lớn bởi những hẻm núi sâu hun hút.

Đặc biệt với những ngôi làng đồng bào người Hà Nhì, H’mông, Dao đã sinh sống lâu đời trên Cao nguyên Y Tý, họ có những nét văn hoá đặc sắc được gìn giữ qua nhiều thế hệ, tạo nên một bản sắc truyền thống quý báu. Với đa dạng các lễ hội, nghi lễ phong phú đậm đà bản sắc riêng.

Hãy theo dõi caonguyenyty.com để khám phá nhiều hơn những nét độc đáo riêng có ở Cao Nguyên Y Tý. Nếu bạn yêu thích thiên nhiên và mong muốn khám phá những vùng đất mới mẻ, hoang sơ giàu văn hoá, thì đây là nơi bạn nên đến ít nhất một lần trong đời, và website caonguyenyty.com là nơi bạn tìm thấy mọi thông tin quan trọng cần có.

Comments

One response to “Chào mừng các bạn đến với Cao Nguyên Y Tý”

  1. A WordPress Commenter Avatar

    Hi, this is a comment.
    To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
    Commenter avatars come from Gravatar.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *